Nên hay không nên chọn ngày sinh cho con?

Huu Nghi 12/03/2024
nen-hay-khong-nen-chon-ngay-sinh-cho-con

Nên Hay Không Nên Chọn Ngày Sinh Cho Con?

Theo Đầy Tháng thấy Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, tài giỏi, hạnh phúc và thành đạt. Chính vì lẽ đó, hiện nay nhiều gia đình có xu hướng can thiệp sinh mổ và lựa chọn năm sinh, ngày sinh và giờ sinh của con.

Ngày càng có nhiều sản phụ chọn phương pháp sinh mổ, già đình quan niệm rằng việc phẫu thuật giúp bố mẹ lựa chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh và cả bác sĩ mát tay và số giường, số phòng... để sinh con quý tử, hợp với bố mẹ. Yếu tố tâm linh là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều gia đình chọn phương pháp phẫu thuật thay vì sinh đẻ tự nhiên. Nhưng có thật sự là ai sinh vào ngày, giờ "vàng" cũng tốt không? Và việc chọn ngày, giờ để sinh con có những ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và bé?

I. Chọn ngày, giờ sinh mổ có thể quyết định cả cuộc đời con sau này?
Thông thường để xem số mệnh một con người, người ta lập lá số với năm tháng ngày giờ sinh theo bộ môn xem Tứ trụ hoặc xem Tử vi. Nhưng dù xem giỏi cỡ nào chăng nữa cũng chẳng đúng 100%, bởi năm tháng ngày giờ sinh mới chỉ là yếu tố Hậu Thiên. Còn một yếu tố Tiên Thiên nữa là năm tháng ngày giờ thụ thai thì luôn luôn là ẩn số. Khi chọn ngày giờ mổ đẻ, thì lại tăng thêm yếu tố ẩn là Hậu Thiên bởi ngày giờ sinh tự nhiên không biết chính xác. Tuy nhiên, những trường hợp đã vỡ ối và mổ đẻ thì giờ mổ đó vẫn là giờ khớp với sinh tự nhiên.

CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?

Một người được sinh ra trong một gia đình, dòng họ nào cũng là do duyên nghiệp, và thời gian mang thai dài hay ngắn cũng gọi là mệnh số, nhiều người gọi là số trời, ta có thể hiểu ngắn gọn là Thiên định. Con cái là kết quả rõ là sự thể hiện, nói lên phúc phần của vợ chồng đó, gia đình, dòng họ đó. Bởi vậy, cuộc đời của con sau này không hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố phong thuỷ, mà nó còn phụ thuộc vào sự nuôi dạy thành người của bậc làm cha mẹ. Tình cảm gia đình và sự giáo dục mới thực sự quyết định đến tương lai và nhân cách của mỗi người.

Nếu đứa trẻ không được giáo dục tử tế, không sống trong ngôi nhà có tình yêu thương của cha mẹ thì việc chọn ngày giờ đẹp để sinh là điều vô ích. Ngược lại, với những đứa trẻ mặc dù sinh vào ngày giờ không được may mắn, nhưng lại được giáo dục và nuôi dưỡng trong gia đình gia giáo, chắc chắn tương lai con sau này sẽ thành công.

CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?
Như vậy, việc lựa chọn ngày giờ sinh mổ sao cho phù hợp và việc xác định lá số tử vi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều này không đơn thuần chỉ dừng lại việc đọc sách báo cách chọn giờ sinh, mà nó còn phụ thuộc vào sự nghiên cứu và hiểu biết về phong thuỷ. Chính vì vậy mà trước khi thay con lựa chọn số phận tương lai thì bố mẹ cần cân nhắc thật kỹ càng.

II. Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé
Theo các bác sĩ, có thể tiến hành các ca mổ đẻ trước từ mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo theo tiêu chuẩn, chỉ định của ngành y tế. Tuy nhiên việc can thiệp thai nhi sớm, sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bào thai cũng như đứa trẻ sau này và cả người mẹ nữa.

CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?


Theo đó, dù nguyên nhân nào thì việc đứa trẻ chào đời do không ra bằng đường tự nhiên (trẻ không đi qua ống âm đạo, phổi không bị ép để tống xuất các chất dịch) nên dạ dày và phổi có thể vẫn còn nước ối. Sự tồn ứ dịch trong phổi trẻ làm tăng nguy cơ suy hô hấp, gây bệnh màng trong.

Đây là các bệnh lý rất nặng ở trẻ sơ sinh, việc điều trị đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, sự chuyển dạ của người mẹ sẽ sản sinh ra nhiều hormone giúp trẻ đề kháng tốt. Những trẻ sinh mổ không trải qua quá trình này sẽ thiếu những hormone cần thiết nên thường yếu hơn những trẻ sinh thường.

Việc sinh mổ còn có thể dẫn đến những biến chứng cho người mẹ trong lần mang thai sau, nhất là nguy cơ chửa ngoài dạ con, vỡ tử cung ở mẹ, nhau thai bám vào vết mổ cũ... Rồi lần sinh con sau hầu như đều phải mổ, quá trình mang thai sau cũng phải theo dõi sát sao, căng thẳng hơn.

CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?

Vì vậy, trước khi đề nghị chọn ngày giờ sinh mổ, sản phụ cần tìm hiểu kỹ những ích lợi và tác hại của nó, lắng nghe những tư vấn của bác sĩ. Nếu bác sĩ không chỉ định mổ lấy thai, sản phụ nên sinh con theo cách tự nhiên. Bác sĩ sẽ chỉ định cho sinh mổ trong một số trường hợp như: thai quá to, người mẹ có bệnh nhiễm khuẩn có thể gây lây nhiễm cho bé trong khi sinh thường hay dị tật về cơ thể, mẹ mang thai nhiều bé cùng một lúc, trẻ bị tràng hoa quấn cổ có nguy cơ tử vong, thai ngược...

III. Nên chọn ngày sinh mổ vào giai đoạn nào của thai kỳ?
Điều quan trọng nhất khi mẹ quyết định sinh mổ đó chính là thai kỳ phải đảm bảo được đủ ngày và đủ tháng. Nếu muốn con may mắn và làm nên sự nghiệp trong cuộc đời thì bước đầu tiên con phải có được sức khoẻ thật tốt ngay từ khi chào đời.
Nếu thai nhi đã bước vào thai kỳ tuần thứ 39 trở đi, lúc này bố mẹ đã có thể suy nghĩ và cân nhắc tới chuyện sinh mổ. Bởi vì, từ tuần thứ 39, bé hầu như đã hoàn thiện cả về cấu trúc lẫn hình thể, sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, để có được lựa chọn tốt nhất thì bố mẹ vẫn nên nghe theo tư vấn của bác sĩ để đón con sinh ra.

CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?

Thông thường, từ tuần thứ 39 đến 41, trẻ đã sẵn sàng để chào đời. Vì thế, cha mẹ có tầm 14 ngày để cân nhắc xem nên chọn ngày sinh mổ như thế nào là hợp lý nhất. Đôi khi, trong vài trường hợp, bé muốn ra ngoài sớm, nên bố mẹ không thể nào can thiệp sinh mổ vào được. Vì vậy các cụ mới có câu “số mệnh tại trời”, “người tính không bằng trời tính”.
Hy vọng với những thông tin trong bài viết, những bậc cha mẹ chuẩn bị đón con chào đời sẽ có sự cân nhắc kỹ lưỡng để ra quyết định đúng đắn, đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé!

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN